Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ động phòng, chống thiên tai diễn biến phức tạp

Quý I/2019, trên địa bàn TP.Hà Nội xảy ra 67 vụ việc về sự cố và tìm kiếm cứu nạn, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên sự cố đã gây thiệt hại về tài sản ước tính 16 tỷ đồng.Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 14/5/2019, ông Trần Thanh Mẫn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão cho biết, trong quý I/2019, trên địa bàn thành phố xảy ra 67 vụ việc về sự cố và tìm kiếm cứu nạn, trong đó 58 vụ hỏa hoạn, 2 vụ cháy rừng, 1 vụ sập đổ công trình, 6 vụ tìm kiếm cứu nạn, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm trước. Sự cố đã khiến 9 người chết, 3 người bị thương, cháy 4.000m2 nhà, xưởng và 1,32ha rừng; hư hỏng 13 phương tiện các loại. Thiệt hại về tài sản ước tính 16 tỷ đồng.

Tình hình khí tượng thủy văn năm 2019 được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa lớn cục bộ trong các tháng giao mùa, nắng nóng gay gắt kéo dài; bão lũ có diễn biến bất thường; mưa lớn tập trung với cường độ mạnh, trong thời gian ngắn gây ngập úng cục bộ tại đô thị, vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân

UBND thành phố đã ban hành chỉ thị về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Theo đó, thành phố giao các cấp, ngành kiện toàn các tổ chức phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng phương án, chuẩn bị mọi điều kiện bảo đảm phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có hiệu quả với mọi diễn biến sự cố, thiên tai có thể xảy ra./.

Lưu Phượng