Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cấp giống mô hình khuyến nông Chăn nuôi bò sinh sản tại huyện Mỹ Đức

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức bàn giao con giống cho 27 hộ tham gia mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” năm 2019 trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Đại – Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, ông Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Mỹ Đức.



Các hộ tham gia mô hình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã An Phú.Thực hiện theo Nghị định số 83/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Khuyến nông, các hộ nghèo miền núi tham gia mô hình được hỗ trợ 70% con giống và 70% thức ăn. Theo đó, mô hình hỗ trợ 70% giá trị bò cái sinh sản (giống bò cái Laisind, lai Brahman) từ 10-12 tháng tuổi, trọng lượng trên 180kg đã được tiêm phòng các loại vắc xin Lở mồm long móng, Tụ huyết trùng. Ngoài ra, 100% các hộ được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh cho bò sinh sản trước khi tiếp nhận con giống.

Từ năm 2017 - 2018, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình để hỗ trợ cho các hộ nghèo tại các xã miền núi, các hộ có điều kiện chăn nuôi bò sinh sản tại các xã chăn nuôi bò trọng điểm theo quy hoạch của UBND Thành phố, nhằm góp phần tăng số lượng bò cái nền chất lượng cao, tạo vùng nguyên liệu ổn định, đặc biệt là giúp các hộ nghèo phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, tiến tới giảm nghèo bền vững. Năm 2019, mô hình tiếp tục hỗ trợ 80 con bò sinh sản cho 80 hộ nghèo ở các xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình (huyện Thạch Thất), xã Minh Quang (huyện Ba Vì) và xã An Phú (huyện Mỹ Đức).

Các hộ nghèo được hưởng chính sách đều là những hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, vì vậy, nhân dịp này Huyện ủy, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Mỹ Đức và Công ty CP Giống gia súc Hà nội đã trao tặng 27 suất quà, trị giá 4 triệu đồng/suất cho 27 hộ./.

Lưu Phượng