Điều kiện vùng sản xuất: Khu vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ phải đảm bảo cách ly với vùng sản xuất thông thường, khu dân cư và các nguồn gây ô nhiễm khác. Ngoài ra, vùng sản xuất cần thời gian chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ và có nguồn nước đảm bảo.
Điều kiện về vật tư, cơ sở vật chất phục vụ sản xuất: Đảm bảo an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và có nguồn gốc hữu cơ. Cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cần được bảo quản và dùng riêng, không dùng chung với sản phẩm thông thường khác.
Người lao động: Đảm bảo sức khỏe, đã tham gia tập huấn về nông nghiệp hữu cơ và tuân thủ theo đúng quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
Tổ chức sản xuất: Nông dân cần tổ chức liên kết thành các mô hình tổ chức nông dân để hỗ trợ nhau trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ cũng như giảm chi phí chứng nhận và xúc tiến thương mại.
Thị trường: Cần mở rộng hơn nữa thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, hoàn thiện hệ thống nhận diện sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm./.
NT (Theo Tài liệu tập huấn - Sản xuất nông nghiệp hữu cơ)