Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bưởi Chương Mỹ - Sản phẩm OCOP 3 sao

Với khí hậu thổ nhưỡng của vùng đất bán sơn địa, xã Nam Phương Tiến từ năm 2016 đã gắn bó với cây bưởi Diễn. Tại đây quy tụ những trang trại trồng bưởi trải dài dưới chân núi Bé, người dân chuyên tâm trồng bưởi theo phương pháp hữu cơ và VietGAP để phát triển thương hiệu bưởi Chương Mỹ. Bưởi Chương Mỹ nơi đây rất đặc biệt bởi vị ngọt đậm, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng.Hợp tác xã Nông nghiệp Nam Phương Tiến được thành lập năm 1998 với vai trò tham mưu cho UBND xã trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, HTX NN Nam Phương Tiến tổ chức sản xuất cho hơn 150 ha trồng bưởi.

Bưởi của các thành viên HTXNN Nam Phương Tiến được chăm sóc rất kỳ công như đo độ pH đất để rồi điều chỉnh bằng cách bón bổ sung thêm vôi bột. Ủ vi sinh tạp tỷ lệ đậu tương, ngô phù hợp ở dạng bột sau đó ngâm nước cho dễ tiêu để tưới gốc. Đo Brix kiểm tra độ đường trong quả để bón bổ sung dinh dưỡng cho thêm ngọt. Bưởi khi chín có màu vàng rất bắt mắt, chỉ nặng khoảng từ 800g đến 1,1kg. Quả bưởi khi bóc ra, múi mập, nhiều nước, róc nước và tỏa mùi thơm đặc trưng, ngọt ngon, rất bổ dưỡng.

Bưởi được trồng ở Nam Phương Tiến đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu Bưởi Chương Mỹ và được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là cơ hội để bưởi Chương Mỹ của Hợp tác xã Nông nghiệp Nam Phương Tiến quảng bá thương hiệu, đến với đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội và cả nước./.

TX (TH)