Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng chống ngập lụt tại huyện Chương Mỹ

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa có buổi đi thăm hỏi, động viên người dân vùng ngập lụt; kiểm tra và đánh giá công tác phòng, chống ngập lụt tại huyện Chương Mỹ.Tại buổi làm việc với huyện Chương Mỹ, báo cáo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, đợt mưa lũ vừa qua khiến 3.600 hộ dân trên địa bàn huyện đang phải nằm trong vùng ngập với độ sâu từ 0,5m-1,5m. Huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ cho người dân trong đợt 1 với mỗi hộ từ 20 đến 30 kg gạo, 2-3 thùng mỳ tôm, nước sạch sinh hoạt, nước uống… Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ khẳng định trong thời gian tới huyện sẽ nhanh chóng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, người dân thực hiện các biện pháp tiêu độc, đảm bảo vệ sinh môi trường nhằm phòng ngừa dịch bệnh sau khi nước rút để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân được ổn định.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đã tới thăm, động viên, tặng một số nhu yếu phẩm cho một số hộ dân nằm trong vùng ngập lụt ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến huyện Chương Mỹ.

Bí thư Hoàng Trung Hải đề nghị huyện Chương Mỹ lên kế hoạch bố trí dân cư vùng ngập lụt. Đồng thời cần lên phương án về cải tạo chỗ ở, nâng cao nền đất, các sở ngành liên quan của thành phố phải phối hợp chặt với huyện Chương Mỹ để chuẩn bị chương trình phục hồi sản xuất sau mưa lũ.Trong đợt 2 này, TP Hà Nội đã xuất cấp hàng chục tấn gạo, cùng 8.000 thùng nước 20 lít, 8.000 gói bột canh cho dân vùng ngập lụt./.

Huy Hoàng