Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017.



Theo đó, “Tháng hành động” là điểm nhấn trong năm 2017, tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Gắn trách nhiệm của UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP. Chiến dịch tuyên truyền đến hết ngày 15/5/2017. Thanh kiểm tra: Từ 15/4/2017 đến 15/5/2017. Phạm vi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Huy động các cơ quan thông tấn báo chí của Thành phố và Trung ương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm rau, thịt theo pháp luật. Quản lý kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống trong các chợ đầu mối, cửa hàng chuyên doanh, các siêu thị, chợ bán lẻ, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống. Phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó công khai tên các cơ sở cung cấp rượu, các sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp sản phẩm rau, thịt đảm bảo an toàn. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP nói chung và bảo đảm an toàn rượu, thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống. UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh huyện, xã, phường, thị trấn tham gia tuyên truyền ATTP, đặc biệt là an toàn trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, rau, thịt. Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thành phố trong công tác đảm bảo ATTP của các Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến từ rau, thịt, thủy sản tươi sống, việc thực hiện các cam kết bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật. Tổ chức 06 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP Thành phố kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và sở, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rượu, rau, thịt trên địa bàn được phân công./. TX (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)