Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, đảm bảo phát triển chăn nuôi, nuôi thủy sản theo hướng hàng hóa, bền vững và từng bước ổn định, cung cấp ra thị trường các loại thực phẩm an toàn nhằm bảo vệ sức khoẻ nhân dân Thủ đô, UBND Thành phố vừa ban hành chỉ thị số 05/CT-UBND yêu cầu:



*UBND các quận, huyện, thị xã: Tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền nângcao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân để hướng tới pháttriển chăn nuôi, nuôi thủy sản an toàn, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranhtrong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản của Thành phố; Chỉ đạo tổ chức thực hiệnnghiêm túc, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về triểnkhai các nhiệm vụ phát triển chăn nuôi, nuôi thủy sản, công tác phòng, chốngdịch bệnh gia súc, gia cầm; Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuấtnhằm tạo sản phẩm có chất lượng tốt, khả năng cạnh tranh cao, phát huy được tiềmnăng lợi thế của từng vùng, tạo thương hiệu cho sản phẩm hướng đến xuất khẩu;Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuậnlợi về đất đai, thủ tục hành chính... để thu hút nguồn lực đầu tư vào pháttriển chăn nuôi, nuôi thủy sản trên địa bàn Thành phố; Kiện toàn, củng cố độingũ cán bộ quản lý ngành nông nghiệp, thực hiện tốt công tác quản lý và thammưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo phát triển chăn nuôi, thú y, thủysản và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; Chỉ đạo các cấp, cácngành và các cơ quan chuyên môn trực thuộc chủ động kiểm tra, hướng dẫn thựchiện tốt công tác chăn nuôi, thú y, thủy sản, quản lý giết mổ nhằm đảm bảo antoàn dịch bệnh cho động vật, nâng cao giá trị sản phẩm và bảo vệ sức khỏe ngườitiêu dùng. *Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở, ngành của Thành phốchỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triểnchăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịchbệnh gia súc, gia cầm, thủy sản. Hướng dẫn các quận, huyện, thị xã xây dựng cácvùng, khu chăn nuôi, khu nuôi trồng thủy sản tập trung, an toàn dịch bệnh; cácquy trình thực hành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn môi trường,an toàn dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm; Phối hợp với các địa phương tổchức tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trongchăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; xây dựng mô hình điểm về chăn nuôi, nuôi thủysản an toàn; Kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các huyện, thị xã thực hiện tốt côngtác Quyết định số 5791/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 về việc phê duyệt Quy hoạch hệthống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nộiđến năm 2020 và Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 16/8/2013 của Ủy ban nhân dânThành phố về việc thực hiện quy hoạch hệ thống giết mổ, chế biến gia súc, giacầm trên địa bàn Thành phố đến năm 2020; Chỉ đạo Chi cục Thú y, Chi cục Thủysản cung ứng đủ vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tăng cườngthanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, giếtmổ, sơ chế, chế biến, bảo quản kinh doanh gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc,gia cầm, thủy sản; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy địnhcủa pháp luật,…./.TX(TH)