Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp các Sở: Nông nghiệp & PTNT, Y tế, Công thương Hà Nội vừa triển khai tổ chức lễ phát động chương trình "Bữa ăn an toàn".
Page Content
Lễ phát động chương trình nhằm nâng cao ý thức và hành động trong chuỗi sản xuất, lưu thông thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn đáp ứng được bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời đây cũng là nơi giao lưu, kết nối 5 nhà: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà báo, doanh nghiệp và người tiêu dùng để hoàn thiện cơ chế, chính sách về liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, khuyến khích phát triển công nghệ chế biến nông sản theo hướng gia tăng giá trị.
Hiện có hơn 200 cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông, lâm sản và thủy sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia “Bữa ăn an toàn”. Đây là những cơ sở, doanh nghiệp tiêu biểu trong việc áp dụng khoa học - kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi.
Chương trình "Bữa ăn an toàn" sẽ được triển khai thí điểm từ năm 2017- 2020 và được chia làm bốn giai đoạn. Giai đoạn một, chương trình được triển khai tại 5 khu chung cư và đến giai đoạn bốn sẽ nhân rộng ra 30 khu chung cư./.
Nguyễn Thúy