Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát dẫn đầu vừa đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hà Nội, cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo một số ban ngành liên quan.



Đây là đợt kiểm tra đầu tiên trong Tháng cao điểm kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán. Trọng tâm của chuyến công tác kiểm tra  nhằm vào các mặt hàng có sản lượng tiêu thụ lớn như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, rau củ quả, thịt tươi sống.Trong buổi sáng, đoàn công tác đã tới kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm lớn ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra những giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn hàng hóa, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; quy trình bảo quản thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.Tại chợ Đồng Xuân và cơ sở sản xuất giò chả Quốc Hương, số 9 Hàng Bông, Đoàn đã lấy mẫu và thử test nhanh đối với: tương ớt, bánh đa nem, bóng bì, dầu hạt điều,giò, kết quả không phát hiện nhiễm vi sinh, phooc-môn. Đồng thời lấy nhiều mẫu bóng bì, tôm khô, tôm tươi, ruốc, xúc xíc, lạp xườn, thịt bò khô và giò chả tại 2 nơi vừa nêu mang về xét nghiệm kỹ hơn…Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quốc gia về an toàn thực phẩm yêu cầu Hà Nội cần tập trung lực lượng tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh và chế biến để có nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn, phục vụ nhân dân đón Tết./.Huy Hoàng