Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nội: Tăng cường biện pháp chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ Đông 2014 – 2015

Để sản xuất vụ đông 2014 – 2015 đạt mục tiêu đề ra về diện tích, sản lượng và hiệu quả kinh tế. Sở Nông nghiệp & PTNT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã:



Chỉ đạo chăm sóc sớm cây vụ đông đã trồng. Lưu ý quản lý tốt nước tưới theo yêu cầu cây trồng, xới đất vun luống kết hợp bón phân để cây sinh trưởng phát triển tốt ngay trong giai đoạn đầu, đảm bảo năng suất cao; Tận dụng tối đa điều kiện đất đai, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ và mở rộng gieo trồng cây vụ Đông ưa lạnh như: các loại rau ăn lá, khoai tây; chú trọng cây có sản phẩm dễ bảo quản, thuận lợi vận chuyển. Các loại rau ăn lá, hướng dẫn nông dân trồng rải vụ, luân canh, xen canh phù hợp thị trường và tăng hệ số sử dụng đất; Đối với cây khoai tây: sản xuất khoai tây thương phẩm chính vụ Đông, thời vụ trồng đến 20/11/2014; sản xuất giống khoai tây vụ Xuân trồng đến hết 31/12/2014. Khuyến khích mở rộng diện tích nhất là các giống khoai tây chất lượng, phục vụ chế biến, có thị trường tiêu thụ ổn định; Vùng chuyên rau, sản xuất hàng hóa tập trung, khuyến khích sản xuất theo hướng VietGAP, chú trọng các khâu sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cây trồng vụ Đông; Chủ động tiếp nhận và cung ứng kịp thời cho nông dân đủ lượng giống khoai tây, giống rau đậu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng; tăng cường công tác quản lý chất lượng thanh, kiểm tra việc cung ứng vật tư nông nghiệp nhằm kiểm soát số lượng, đảm bảo chất lượng phục vụ sản xuất cây vụ Đông đạt hiệu quả kinh tế./. TX (TH)