Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Duy trì và phát triển vùng rau, quả an toàn

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa phối hợp với UBND huyện Gia Lâm  tổ chức hội thảo "Nhịp cầu nhà nông".  



Huyện Gia Lâm có diện tích đất tự nhiên là 11.671 ha, trong đó đất nông nghiệp là 6537 ha (5000 ha trồng cây hàng năm, 864 ha trồng cây lâu năm, 234 ha nuôi trồng thủy sản, còn lại là diện tích đất nông nghiệp khác). Năm 2016 huyện đã hoàn thành quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp với diện tích 5837 ha. Với vị trí tự nhiên thuận lợi nằm giữa sông Hồng và sông Đuống, Gia Lâm có nhiều điều kiện để phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực trồng trọt như lúa, rau an toàn, hoa, cây cảnh (với 4900 ha lúa, 500 ha rau an toàn, trên 1000 ha cây ăn quả, hoa, cây cảnh).   Tại hội thảo "Nhịp cầu nhà nông", đã có trên 40 câu hỏi về lĩnh vực trồng trọt được các chuyên gia giải đáp. Nội dung câu hỏi phong phú, đa dạng tập trung vào mọi vấn đề về cây lúa, cây rau và cây ăn quả như cách phòng trị ruồi vàng đục quả trên cây ổi, táo, bưởi; cách trồng và chăm sóc cây cam Canh, bưởi Diễn đạt năng suất cao; cách phòng trị bệnh xoăn lá trên cây ớt, cây cà chua; bệnh cháy lá trên cây bắp cải, cải thảo; bệnh đạo ôn trên cây lúa... Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết "Thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, UBND huyện Gia Lâm đã xây dựng đề án sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo vùng chuyên canh (giai đoạn 2016-2020). Bên cạnh đó, huyện duy trì và phát triển vùng rau, quả an toàn, hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp chứng nhận nhãn hiệu cho một số sản phẩm. Tìm kiếm đối tác để để bao tiêu sản phẩm,… chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân"./. NT