Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Diễn đàn: “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn”

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội,  Sở y tế, Sở Công Thương và Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội vừa phối hợp tổ chức diễn đàn với chủ đề “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp: Buaanantoan.vn



Hà Nội cũng đã có bước phát triển đáng ghi nhận về chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn với 324 chuỗi trên tổng số 691 mô hình điểm chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông, lâm, thủy sản đã được giám sát, xác nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi. Tuy nhiên, để chuỗi cung ứng sản phẩm đến được tận bếp ăn, bàn ăn của mỗi gia đình thì cần có sự kết nối rộng hơn với nội dung sát thực hơn của 5 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp, Nhà báo và Người tiêu dùng.  Do đó, Diễn đàn được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp đến các cá nhân, hộ dân, chủ trang trại, doanh nghiệp trồng và kinh doanh thực phẩm sạch cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, các doanh nghiệp sản xuất trong nước nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ về mẫu mã hàng hóa mà còn về chất lượng sản phẩm. Thúc đẩy sự hình thành và ngày càng phát triển ngành nông nghiệp sạch. Tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch. Đồng thời cũng là diễn đàn kết nối 5 nhà để hoàn thiện cơ chế, chính sách về liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, khuyến khích phát triển công nghệ chế biến nông sản theo hướng gia tăng giá trị. Việc ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp: Buaanantoan.vn lần này thể hiện tầm quan trọng, sức nóng của vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay. Truy cập trang điện tử này người tiêu dùng  có thể nhận biết và lựa chọn những địa chỉ thực phẩm an toàn từ nhà cung cấp, đồng thời được tư vấn, hướng dẫn về dinh dưỡng và thực phẩm an toàn. Tại diễn đàn đã diễn ra Lễ ký cam kết thực hiện Chương trình “Bữa ăn an toàn” giai đoạn 2017 – 2020 và ký kết hợp tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – cung ứng thực phẩm./.                         Lưu Phượng