Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi dịp tết Ất Mùi 2015

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chăn nuôi dịp tết Ất mùi năm 2015.



Hàng năm Hà Nội tiêu thụ trên 400 nghìn tấn thực phẩm,tương đương 1.120 tấn/ngày. Dự báo, đến năm 2015 nhu cầu tiêu thụ thịt gia súcgia cầm toàn thành phố khoảng trên 420 nghìn tấn, tương đương 1.127 tấn/ngày,trong khi nguồn cung tại chỗ chỉ đáp ứng được 65-70%. Vì vậy, việc quản lý chất lượng vệ sinh ATTP luôn được đặc biệt quan tâm. Trongnhững năm qua, Hà Nội đã hình thành các vùng, xã chăn nuôi trọng điểm và cáctrại chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư, thu hút được các doanh nghiệp đầutư, liên kết với các trại chăn nuôi để cung cấp dịch vụ đầu vào, bao tiêu sảnphẩm, xây dựng được 18 chuỗi liên kết chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm với 3.400thành viên tham gia. Tại Hộinghị, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm chăn nuôi, góp phần tạo sức cạnh tranh,hiệu quả, đảm bảo an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường. Trong đó, Hà Nội sẽtăng cường, khuyến khích phát triển sản xuất theo chuỗi sản phẩm. Thờigian tới, Ngành Nông nghiệp sẽ sớm hoàn thiện các văn bản chỉ đạo và tăng cườngtổ chức thanh kiểm tra để đảm bảo nguồn cung các sản phẩm chăn nuôi trong dịpTết Nguyên đán Ất Mùi 2015 an toàn tuyệt đối phục vụ nhân dân Thủ đô./. Lưu Phượng