Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phát triển chuỗi cung cấp rau, củ, quả an toàn tại Đông Cao

Hiện nay, diện tích đất sản xuất nông nghiệp của huyện Mê Linh khoảng 8.553,6 ha, trong đó diện tích rau khoảng 1.150 ha. Để tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất rau an toàn thuận lợi trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng năm UBND huyện đã ban hành kế hoạch xây dựng, hỗ trợ các đơn vị thực hiện chuỗi sản xuất - tiêu thụ nông sản. HTX dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt) và đơn vị tiêu biểu sản xuất và tiêu thụ rau, củ, quả theo chuỗi.Tổ chức chuyển đổi theo luật HTX 2012 từ năm 2016, HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao hiện có 400 thành viên. HTX có nghề trồng rau truyền thống từ lâu đời, có tổng diện tích trên 200 ha, trong đó có 134 ha đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn và 10 ha rau được cấp chứng nhận sản xuất rau an toàn theo quy chuẩn VietGAP, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ theo mã Qrcode.

Sản phẩm chính của HTX là rau, củ, quả các loại, chia thành 4 nhóm chính: Nhóm cây ăn quả, cây ăn củ, rau ăn lá và các cây gia vị khác. Trong đó, cây chủ lực là củ cải trắng. Sản lượng rau thu hoạch hàng năm từ 35.000 – 38.000 tấn các loại. Hiệu quả kinh tế khoảng 200-250 triệu/ha/năm. Người nông dân sản xuất đều được tham gia các lớp tập huấn sản xuất rau an toàn, chịu sự chỉ đạo giám sát nghiêm ngặt quy chế sản xuất của HTX và Chi cục Trồng trọt và BVTV Hà Nội. HTX đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, kinh doanh và giấy chứng nhận VietGAP.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước tại các siêu thị, bếp ăn nhà trường, bệnh viện, các khu công nghiệp và bán buôn bán lẻ khắp các chợ đầu mối thị trường Hà Nội, hiện nay, HTX đã xuất khẩu sản phẩm rau an toàn sang Hàn Quốc.

Từ năm 2009 đến nay, HTX đã được UBND huyện Mê Linh, phòng Y tế huyện Mê Linh, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội trao nhiều bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Hà Nội.

Khách có nhu cầu liên hệ:

HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao

Địa chỉ: Thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh

Đại diện: Ông Vũ Văn Kỳ - Giám đốc HTX

ĐT: 0976.895.112

Nguyễn Thúy