Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xuất khẩu nông sản 2024: Kỳ vọng đột phá

Trong những ngày đầu năm 2024, xuất khẩu nông sản của Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh, liên tục đón tin vui.

Tập trung chế biến sâu, nâng cao giá trị nông sản

Để tránh tình trạng được mùa rớt giá, nâng cao giá trị hàng nông sản, HĐND Thành phố đã thông qua Nghị quyết 08 quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp.

Hướng đến xuất khẩu sản phẩm OCOP

Hà Nội là địa phương có nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) nhất cả nước, với hơn 2.700 sản phẩm.

Mê Linh bảo đảm nguồn cung rau xanh dịp Tết

Huyện Mê Linh là vùng trồng rau xanh lớn của Hà Nội. Những ngày này, người trồng rau ở Mê Linh đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị thu hoạch phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hà Nội: Rét đậm kéo dài, người trồng rau củ “vừa mừng, vừa lo”

Rét đậm đang ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống, sản xuất của người dân Hà Nội. Bà con lo lắng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt kéo dài, nhưng cũng rất phấn khởi vì đây đang là thời điểm rau củ được giá cao.

Tơ tằm thăng trầm vì thiếu vùng nguyên liệu

Nghề tơ tằm đang trải qua giai đoạn thăng trầm, không ổn định, do những hạn chế tồn tại, nhất là thiếu quy hoạch vùng nguyên liệu, cần có những định hướng mới.

Nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Mỹ Đức và huyện Mê Linh”.

Vựa rau Mê Linh kỳ vọng vụ Tết “được mùa, được giá”

Nằm ven sông Hồng, thôn Đông Cao thuộc xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) được xem là vựa rau lớn nhất nhì của Hà Nội. Tết Giáp Thìn 2024 tới gần cũng là thời điểm bà con nông dân nơi đây kỳ vọng lớn nhất về một vụ mùa bội thu.

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm nhu cầu nông sản, thực phẩm tăng mạnh. Tuy nhiên, Hà Nội mới chủ động được một phần, nên ngành Nông nghiệp Thủ đô tập trung hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội tăng cường phối hợp với nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy liên kết tiêu thụ nông sản...

Nhập khẩu gia súc, gia cầm lại nóng dịp cuối năm

Tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm qua biên giới thời gian vừa qua diễn ra phức tạp, đặc biệt gia tăng vào dịp cuối năm. Hệ lụy của tình trạng này ảnh hưởng tiêu cực đến chăn nuôi trong nước, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhiễm các loại dịch bệnh nguy hiểm.