Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông sản Hà Nội rộng đường xuất khẩu

Với quy mô sản xuất đứng top đầu của cả nước, Hà Nội có sản lượng và chủng loại nông sản rất đa dạng, dồi dào. Việc đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản là nhiệm vụ đặt ra không chỉ với riêng ngành nông nghiệp.

Phát triển thương hiệu nấm Kinoko Thanh Cao

Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với thực tiễn.

Nhập khẩu thức ăn gia súc 5 tháng năm 2024 tăng 10%

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu về Việt Nam tháng 5/2024 giảm 11,5% so với tháng 4/2024 nhưng tăng 11,9% so với tháng 5/2023, đạt 441,53 triệu USD. Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2024 nhập khẩu nhóm hàng này đạt gần 2,13 tỷ USD, tăng 10% so với 5 tháng đầu năm 2023.

Cấp mã vùng trồng hướng tới xuất khẩu

Với mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm nông sản đặc sản, Hà Nội đang tập trung thực hiện cấp mã số vùng trồng nhằm theo dõi, kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm cây trồng. Việc cấp mã số vùng trồng là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm.

Mở cánh cửa cho xuất khẩu nông sản Hà Nội

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 và Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được thông qua được kỳ vọng sẽ giúp cho nông sản Hà Nội mở cánh cửa xuất khẩu với một tâm thế mới.

Xây dựng vùng trồng bưởi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Hà Nội hiện có gần 10.000 ha trồng bưởi, tập trung ở các huyện: Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Phú Xuyên... Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ người dân xây dựng các vùng trồng bưởi theo hướng VietGAP, cho năng suất, chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, hướng tới xuất khẩu.

Tìm cách đưa nông sản vươn xa

Trong năm qua, xuất khẩu nông sản đã mang về cho ngành Nông nghiệp Thủ đô hơn 1,35 tỷ USD. Đây là con số ấn tượng, bởi nông nghiệp Hà Nội còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, quy mô nhỏ lẻ.

Nhập khẩu thức ăn gia súc 3 tháng đầu năm 2024 đạt gần 1,21 tỷ USD

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu về Việt Nam tháng 3/2024 tăng 37% so với tháng 2/2024 và tăng 12,6% so với tháng 3/2023, đạt 467,66 triệu USD. Tính chung trong 3 tháng đầu năm 2024 nhập khẩu nhóm hàng này đạt gần 1,21 tỷ USD, tăng 4,2% so với 3 tháng đầu năm 2023.

Hà Nội và tỉnh Hòa Bình liên kết cung cấp nông sản an toàn: Thêm nguồn cung bảo đảm chất lượng

Ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các tỉnh, thành phố nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng trong việc xây dựng vùng, chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản an toàn.

Hà Nội: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, các địa phương trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Kết quả thực tế cho thấy vẫn còn nhiều nỗi lo.