Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tạo sức bật cho các vùng hoa

Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã và đang hình thành một số mô hình trồng hoa công nghệ cao (CNC) cho thu nhập hàng tỷ đồng/ha/năm. Tuy nhiên, để các mô hình này nhân rộng và phát triển bền vững, nông dân, HTX và DN rất cần sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý Nhà nước.

Khai thác hiệu quả lợi ích của phế phụ phẩm nông nghiệp

Là một trong những địa phương có diện tích trồng trọt và đàn vật nuôi lớn, bên cạnh sản phẩm chính cung ứng cho người tiêu dùng, Hà Nội còn có lượng lớn phế phụ phẩm nông nghiệp. Để khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu này, Hà Nội đang có nhiều biện pháp cụ thể để phế phụ phẩm nông nghiệp được sử dụng hữu hiệu, thiết thực hơn...

Khai thác 'mỏ vàng' từ chất thải chăn nuôi: Tài nguyên quý giá của nhiều nước phát triển

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Đan Mạch, Hà Lan, Đức, Mỹ... các trang trại chăn nuôi thường có sàn thoáng, bể chứa phân và nước tiểu ở dưới.

Hà Nội: Đôn đốc phòng, chống nắng nóng cho thủy sản

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa đề nghị các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho động vật thủy sản.

Danh sách các hoạt chất phòng trừ sâu keo mùa thu (sử dụng tạm thời)

Cục BVTV vừa ban hành văn bản số 1066/BVTV-QLT về việc sử dụng tạm thời thuốc phòng trừ sâu keo mùa thu.

Hà Nội: Tập trung kiểm tra và phòng chống sâu keo mùa thu

Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội, hàng năm diện tích gieo trồng ngô trên địa bàn Hà Nội khoảng 18.000 ha, sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda ) đã xuất hiện và gây hại ở một số huyện Phúc Thọ, Hoài Đức, Ba Vì, Đan Phượng,… với mật độ trung bình 0,5-1 con/m2, cao 4-6 con/m2, cục bộ 8-10 con/m2.

Kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay tại Ứng Hòa

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Chủ động phòng, chống thiên tai diễn biến phức tạp

Quý I/2019, trên địa bàn TP.Hà Nội xảy ra 67 vụ việc về sự cố và tìm kiếm cứu nạn, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên sự cố đã gây thiệt hại về tài sản ước tính 16 tỷ đồng.

Kểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại thị xã Sơn Tây

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 08/4/2019 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 13/5,Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Dự họp tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi Thành phố, các sở, ngành liên quan.