Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tọa đàm “An toàn vệ sinh thực phẩm - trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng”

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội vừa tổ chức tọa đàm “An toàn vệ sinh thực phẩm - trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng”, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.



Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác tổ chức thực hiện và vai trò của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố trong công tác tuyên truyền thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm; các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng, đoàn thể trong hoạt động giám sát, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; đánh giá hiệu quả việc triển khai thành lập các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố luôn chú trọng chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ các cấp Hội triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm với các mô hình phù hợp với đặc thù của tổ chức Hội. Hằng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp với các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ sản xuất tới kinh doanh và tiêu dùng.

Bên cạnh đó, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cấp Hội đã tuyên truyền đến hàng vạn lượt hội viên, phụ nữ, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần bảo đảm sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Từ năm 2017, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng 1.600 chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm, thu hút 57.405 hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham gia./.

NT (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)