Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Tiến sĩ Cao Văn Chí - Phó GĐ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có múi hướng dẫn cách chăm sóc cây bưởi, cắt tỉa tạo tán cho cây, đặc tính và cách nhận biết phòng trừ một số loài sâu bệnh trên cây bưởi. Ngoài phần học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn trực tiếp cách cắt tỉa cành, tỉa tán, nhận biết dấu hiệu cây bị sâu bệnh, cách thụ phấn cho hoa bưởi,… ngay tại vườn bưởi.
Kết thúc tập huấn, các học viên đã nắm vững kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây bưởi. Từ đó áp dụng vào thực tế trong việc chăm sóc và phát triển vườn bưởi của gia đình. Thông qua các lớp đào tạo, tập huấn khuyến nông, không chỉ giúp nhiều trang trại, hộ sản xuất áp dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho hộ dân, mà còn thúc đẩy phát triển các vùng chuyên canh, tạo nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng phục vụ tiêu dùng Thủ đô./.
Đặng Diện