Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Siết chặt kiểm soát chất lượng rau, quả, chè dịp Tết và lễ hội năm 2020

Đây là mục tiêu đề cập trong Kế hoạch số 1610/KH-TTBVTV ban hành ngày 25/12 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội, triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nông sản phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.



Theo đó, một trong những nội dung được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội tập trung triển khai là chú trọng công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nông sản phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020. Đáng chú ý, Chi cục phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật và người sản xuất chấp hành đúng quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, không mua bán, sử dụng các loại thuốc cấm, thuốc nhập lậu. Tập huấn cho người sản xuất, sơ chế rau, quả, chè những kiến thức về đảm bảo ATTP, hướng dẫn cách sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng.

Bên cạnh đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; kiểm tra các cơ sở sản xuất rau, quả, chè an toàn, các cơ sở sơ chế nằm trong vùng sản xuất, lấy mẫu kiểm tra chất lượng; kiểm tra điều kiện người lao động…., đặc biệt là tổ chức kiểm tra việc sử dụng thuốc BVTV tại các vùng sản xuất rau, quả chè tập trung. Nội dung kiểm tra tập trung vào chửng loại thuốc sử dụng, việc tuân thủ nồng độ, liều lượng, thời gian cách ly; việc phối trộn các loại thuốc trong một lần phun.... Qua đó, phát hiện những trường hợp sử dụng thuốc cấm, thuốc nhập lậu, thuốc ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thời gian Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội tiến hành kiểm tra từ ngày 20/12/2019 đến 25/3/2020. Đối tượng kiểm tra: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp tại các vùng trồng rau, quả, chè trọng điểm; các cơ sở sản xuất, sơ chế rau, quả, chè trên địa bàn thành phố.

Thông qua việc thực hiện các nội dung trên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong sản xuất, sơ chế rau, quả, chè; kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp; tăng cường kiểm soát chất lượng rau, quả, chè dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020…/.

TX (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)