Theo đó, Hội LHPN quận sẽ tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể liên quan tuyên truyền, phổ biển kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ hội viên, các hộ có phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, tổ chức cho Hội viên phụ nữ ký cam kết tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, nói không với sản xuất “rau hai luống, lợn hai chuồng”.
Tiếp tục vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, trong đó, chú trọng sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác liên kết đa dạng phù hợp như: Hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết với các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm; Liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn giữa cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, khai thác thủy sản) với các cơ sở giết mổ sơ chế chế biến, kinh doanh.
Hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thục phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; giám sát, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực pham không an toàn; kịp thời biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến./.
TT (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)