Ngoài cung cấp sản phẩm quả tươi phúc bồn tử đen và đỏ, tại khu du lịch còn giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ quả phúc bồn tử thành nước cốt, mứt, trà, socola và đặc biệt là sản phẩm rượu vang được đánh giá đạt chất lượng rất cao, được chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 4 sao của tỉnh. Theo đó, để sản xuất rượu vang phải trải qua quá trình ủ men 1 năm mới tạo ra thành phẩm, còn sản phẩm nước cốt khoảng 3 tháng, mỗi lít rượu vang hiện nay được công ty bán với giá từ 800 - 1,2 triệu đồng/lít. Hiện các sản phẩm của Langbian.F được tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng…Bên cạnh trồng phúc bồn tử, Langbian.F cũng canh tác gần 3 sào rau, củ, quả các loại theo hướng hữu cơ và mỗi tháng cung ứng ra thị trường trên 1 tấn sản phẩm.
Tại buổi lễ khai trương, Công ty TNHH Dâu rừng Langbian.F đã ký kết thương mại với các doanh nghiệp, Hợp tác xã (Công ty TNHH Mắc ca Việt, HTX dược liệu Như Ý) để kết nối tiêu thụ sản phẩm. Ký kết liên kết sản xuất với các nông hộ tại thị trấn Lạc Dương để chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống… cho các nông hộ đam mê với cây phúc bồn tử.
Việc khai trương khu du lịch giúp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, hữu cơ được sản xuất, sơ chế, chế biến trực tiếp tại nông trại. Qua đó, hướng tới sức khỏe cộng đồng, sự thân thiện với môi trường và các hoạt động mang tính lan tỏa cao trong xã hội. Từ đó nâng cao giá trị sản phẩm hữu cơ, phát triển thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành” tại địa phương./.
Văn Thọ - TTKN Lâm Đồng