Sản phẩm măng tây của HTX Ngọc Mai luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Việc trồng măng tây theo hướng nông nghiệp hữu cơ không chỉ cho sản phẩm bán ra đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, mà còn khiến măng tây khi đến kỳ thu hoạch đẹp về mẫu mã với màu xanh đậm, sau khi chế biến có độ giòn, vị ngọt đặc trưng. Cứ khoảng 4 tháng là người nông dân ở đây được thu hoạch măng tây. Cùng với măng tây, cây ngô ngọt đã “ghi điểm” với xã viên HTX Ngọc Mai, bởi công đoạn làm đất nhàn hơn so với việc trồng trọt nhiều giống cây trồng khác. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật từ các khâu làm đất, gieo hạt, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại. Qua theo dõi, đánh giá cho thấy, giống ngô ngọt được gieo trồng tại HTX Ngọc Mai sinh trưởng phát triển tốt, bắp to đẫy, hạt chắc đều. Thời gian từ khi trồng đến lúc thu hoạch khoảng 3 tháng, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Ngô ngọt có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn giòn, ngọt, bắp có thể sử dụng để ăn tươi và chế biến, được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
Chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi các điều kiện sản xuất nghiêm ngặt nên sản phẩm măng tây và ngô ngọt của HTX Ngọc Mai luôn có đầu ra ổn định. Năm 2021, HTX Dịch vụ tổng hợp Ngọc Mai được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng và quyết định công nhận sản phẩm ngô ngọt và măng tây đạt sản phẩm OCOP 3 sao./.
TX (TH)