Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lâm Đồng: Tiếp tục hỗ trợ 420 tấn nông sản hướng về vùng dịch Covid-19

Trên cơ sở kết quả hỗ trợ nông sản đợt 1 (ngày 24/7/2021 và 30/7/2021, hỗ trợ được gần 350 tấn cho các tỉnh thành gồm Phú Yên, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh). Từ ngày 18/8 – 31/8/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng tiếp tục triển khai hỗ trợ được thêm 420 tấn nông sản cho các tỉnh, thành phố gồm: Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Dương, Khánh Hoà bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Gần 350 tấn nông sản Lâm Đồng hướng về vùng dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh để đồng hành, hỗ trợ các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ và một số tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng (Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật...) đã vận động các doanh nghiệp, HTX sản xuất và nông dân… tài trợ và thu mua giá gốc các loại rau, củ, quả tại các vùng sản xuất đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản để hỗ trợ không thu tiền cho các tỉnh, thành phố vùng dịch, cung ứng cho các khu cách ly, vùng phong tỏa phòng chống dịch.

Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp tiêu thụ nông sản trong đại dịch Covid-19

Lâm Đồng là tỉnh có lợi thế phát triển và có năng lực cung ứng lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt là các sản phẩm rau, củ, quả ra thị trường. Vì vậy, Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng phụ thuộc khá lớn vào các thị trường nội địa lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và đặc biệt là thị trường xuất khẩu Trung Quốc.

Lâm Đồng: “Chuối tiến vua” của huyện nghèo 30a xuất khẩu sang Mỹ

Đam Rông là huyện 30a duy nhất của tỉnh Lâm Đồng, có cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, với 22 dân tộc cùng sinh sống, chiếm 65% dân số toàn huyện, việc sản xuất nông nghiệp còn manh mún, trình độ canh tác của người dân còn thấp. Những năm gần đây huyện Đam Rông đã và đang chú trọng phát triển kinh tế tập thể, tập trung đầu tư hỗ trợ sản xuất, đẩy mạnh chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với xây dựng và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Trong sản xuất nông nghiệp đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh với nhiều mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa có giá trị thu nhập cao nhất là cây chuối Laba hay còn gọi là “Chuối tiến vua”.

Sống khỏe với nghề thuần dưỡng tôm giống

Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ tôm giống đạt chỉ tiêu nuôi quảng canh, anh Phạm Văn Hưng cư ngụ tại ấp Phước Long, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mạnh dạn mở trại thuần dưỡng tôm giống Postlarva 12 (P12-tôm giống 12 ngày tuổi) thu lợi hai trăm triệu đồng mỗi năm.

Nghỉ làm dầu khí đi trồng dưa lưới

Là cử nhân kinh tế với 10 năm làm việc trong ngành dầu khí nhưng anh Lỗ Văn Trường quyết định khởi nghiệp lại từ đầu với một công việc mà chẳng liên quan gì với những năm theo học dưới giảng đường Trường đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội.

Nuôi ong mật theo hướng an toàn sinh học trong vùng đồng bào dân tộc

Nuôi ong lấy mật là một nghề không còn xa lạ với các hộ chăn nuôi ở nước ta. Sản phẩm mật ong luôn là mặt hàng được ưa chuộng vì những tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài mật ong, các sản phẩm khác từ nghề nuôi ong như phấn hoa, sữa ong chúa cũng là mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm và có giá trị kinh tế cao.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp tại Lâm Đồng

Trong giai đoạn hiện nay, công nghệ thông tin (CNTT) được coi là “chìa khóa” đem đến thành công cho sản xuất nông nghiệp thời kỳ 4.0. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt nông dân thành phố Đà Lạt ngày càng có nhiều nông dân ứng dụng công nghệ trong tổ chức sản xuất, quản lý trang trại… góp phần ổn định chất lượng, giảm chi phí, gia tăng giá trị trên từng sản phẩm.

Giải pháp phát triển du lịch cộng đồng gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Du lịch cộng đồng là một hình thức kinh doanh du lịch dựa trên những tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa của địa phương để kinh doanh du lịch, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển nội lực và gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng, phát triển kinh tế bền vững.