Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Để mở cửa hàng rau sạch cần những điều kiện và thủ tục gì?

Ngày nay, tình trạng vấn đề thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan trên thị trường. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của thị trường về vấn đề thực phẩm sạch thì có rất nhiều hộ kinh doanh đang có nhu cầu mở cửa hàng rau sạch. Vậy điều kiện và thủ tục để mở cửa hàng rau sạch cần những gì?



Cửa hàng rau sạch là nơi cung cấp các thực phẩm không chứa các chất độc hại cũng như các vi sinh vật gây hại. Thực phẩm cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng và đáp ứng được những điều kiện và tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

  1. Điều kiện mở cửa hàng rau sạch

Để mở cửa hàng rau sạch thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

– Là công dân Việt Nam và phải đủ 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật

– Là hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và phải sử dụng dưới 10 lao động, và chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm

– Nếu bạn có nhu cầu mở một chuỗi cửa hàng rau sạch thì bạn cần phải thành lập doanh nghiệp

– Đặc biệt, khi kinh doanh rau sạch thì bạn cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp

Khi có đầy đủ các điều kiện trên thì bạn có quyền thành lập và mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

  1. Những thủ tục cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Để có thể mở cửa hàng rau sạch thì các bạn cần phải tiến hành đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật gồm có:

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm có:

+ Tên hộ kinh doanh, địa điểm, số điện thoại, thư điện tử, fax

+ Họ tên, chữ ký, địa chỉ cư trú , CMND/ thẻ căn cước

+ Ngành nghề kinh doanh

+ Số vốn kinh doanh

+ Số lao động

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ

– Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Giấy chứng nhận VS ATTP sẽ được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất kinh doanh và cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

+ Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao công chứng

+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do cơ sở sản xuất kinh doanh

+ Bản thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị để đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe./.

TT (TH)