Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã tổ chức được 18 lớp tập huấn kỹ thuật trong chăm sóc cây ăn quả cho 872 học viên là nông dân các hợp tác xã sản xuất cây ăn quả tập trung theo vùng Nghị quyết 25/NQ-HĐND của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn 04 huyện Chương Mỹ, Hoài Đức, Phúc Thọ và Quốc Oai.
Page Content
Với mục đích giúp tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả theo từng giai đoạn sinh trưởng và công tác thu hoạch bảo quản cũng như xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm. Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tập huấn cho các xã, HTX trong vùng sản xuất cây ăn quả tập trung theo Nghị quyết 25/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội.
Trong thời gian hơn 01 tháng (từ 11/4 - 10/5/2017), Trung tâm đã tổ chức 18 lớp tập huấn với sự tham gia của 872 học viên là nông dân các Hợp tác xã trong vùng sản xuất cây ăn quả (bưởi diễn, cam canh, nhãn chín muộn) tập trung tại 04 huyện Chương Mỹ (02 lớp), Hoài Đức (08 lớp), Phúc Thọ (04 lớp) và Quốc Oai (02 lớp).
Theo anh Nguyễn Văn Chung – Học viên lớp tại xã Cát Quế, Hoài Đức phấn khởi cho rằng ngoài việc được các giảng viên trang bị khối lượng lớn kiến thức về quản lý kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây bưởi diễn và an toàn thực phẩm đối với sản phẩm quả, các học viên còn được thực hành ở vườn kết hợp giải đáp những vấn đề thường gặp trong thực tiễn, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế trong sản xuất.
Qua các lớp tập huấn về kiến thức cây ăn quả sẽ giúp nông dân trong các vùng sản xuất cây ăn quả hàng hóa tập trung của Hà Nội cập nhật các kiến thức kỹ thuật chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm quả cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản từ đó nâng cao hiệu quả chuỗi sản xuất nông sản tốt hơn./.
Phan Kế Hoàng