Ban Chỉ đạo thực hiện Thông tư 14 của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa có buổi làm việc với UBND quận Tây Hồ về kiểm tra công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn quận Tây Hồ. Đồng chí Ngô Đại Ngọc – Phó GĐ Sở, Trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn.
Page Content
6 tháng đầu năm 2013, UBND quận Tây Hồ đã tiến hành khảo sát lập danh sách chi tiết các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, bao gói, vận chuyển, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tại 8 phường và Ban quản lý chợ; Xét nghiệm 553 mẫu thịt gia súc, gia cầm đều đạt chỉ tiêu vệ sinh thú y; Kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh do Thành phố cấp đăng ký kinh doanh trong đó có 6 cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh 1 nhóm ngành hàng và 04 cơ sở sản xuất,kinh doanh 2 nhóm ngành hàng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên đến các cơ sở và qua phát thanh trên hệ thống thông tin các phường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được UBND quận tập trung chỉ đạo.Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo đã đánh giá cao các kế hoạch triển khai thực hiện và ghi nhận kết quả mà UBND quận Tây Hồ đã đạt được.Đồng thời, đề nghị UBND quận tổng hợp tất cả các cơ sở kinh doanh mà quận đã cấp giấy chứng nhận; phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo cấp bậc A, B, C;Bên cạnh đó, tham gia các buổi tập huấn do Sở tổ chức và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về ATTP trong kinh doanh./.Lưu Phượng