TRANG CHỦ LIÊN HỆ Chào mừng các bạn đến với Khuyến nông Hà Nội
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online: 73
Tổng số lượt truy cập: 1539140
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Khoa học công nghệ
Cách rút ngắn thời gian sinh trưởng của rau xanh
(08/11/2012): Sau cơn bão số 8 vừa qua, rau màu của nông dân trong tỉnh bị thiệt hại nhiều.

Bà con nông dân có thể gieo trồng các loại rau ngắn ngày cung cấp cho thị trường. Một số biện pháp rút ngắn thời gian sinh trưởng cho rau màu.

Bà con có thể dùng sản phẩm Vườn sinh thái loại chuyên dùng cho rau hoặc loại đa chức năng sử dụng cho rau trồng đại trà và rau sạch (rau an toàn) như sau:

- Ngâm hạt giống nhằm tăng sức nảy mầm, tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống: Liều lượng 1 ml sản phẩm pha với 2 lít nước sạch ngâm 0,1-1 kg hạt giống rau. Hạt rau các loại cải (cải thìa, cải củ, cải canh, cải bắp, su lơ...) ngâm trong 30 phút, các loại rau họ đậu (đậu đũa, đậu vàng...)và các loại rau khác ngâm hạt trong 1 giờ, sau đó hong khô trong bóng râm, đem gieo bình thường.

- Phun cho rau có tác dụng làm cho rễ, thân, lá sinh trưởng mạnh, đậu nhiều quả, quả lớn nhanh, rút ngắn thời gian sinh trưởng của các loại rau từ 5-10 ngày, giảm 20-30% lượng phân bón, nâng cao khả năng chống chịu của cây trồng với sâu bệnh hại, tăng 20-30% năng suất rau, đất trồng được cải tạo màu mỡ, tơi xốp. Đặc biệt, chất lượng rau được cải thiện rõ rệt,ăn rau, quả ngon, ngọt hơn bình thường: Dùng 5-6 ml sản phẩm pha với 15 lít nước sạch phun lướt qua cho 1 sào Bắc Bộ. Khoảng 5-10 ngày phun 1 lần (rau ngắn ngày như xà lách, rau diếp, rau cần, củ cải, cải trắng, cải canh... 5-7 ngày/lần; rau dài ngày như cà chua, khoai tây, su hào, cải bắp 10 ngày phun 1 lần).

- Chú ý khi dùng sản phẩm: Trước khi rót sản phẩm phải lắc kỹ chai chứa, phun sản phẩm bằng bình bơm và nước sạch, phun vào lúc chiều mát; không phun lẫn sản phẩm với các loại thuốc bảo vệ thực vật khác;sau khi phun 5 giờ gặp mưa không phải phun lại. Thời gian cách ly sản phẩm 6 giờ sau phun./.

TTKN

 
Các bài đã đăng
Cây mít cho nhiều vị thuốc hay (10/09/2014)
Chôm chôm làm thuốc (29/08/2014)
CÔNG VIỆC NHÀ NÔNG THÁNG 9 (29/08/2014)
Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta (25/08/2014)
Món ăn, bài thuốc từ thịt ếch (08/08/2014)
Tiêu điểm
KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG 2014-2015
Đào tạo quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật...
Kiểm tra công tác thực hiện dồn điền đổi thửa tại...
Thanh Trì: Tuyên truyền chính sách phát triển nông...
Huy động vốn góp của dân để thực hiện chương trình...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hồng Anh - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn